Với những đặc tính nổi bật và hiệu suất cao, giống lúa nghi hương 305 đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bà con nông dân trong việc sản xuất lúa hiện nay. Vậy đặc điểm của giống lúa Nghi Hương 305 là gì? Hãy cùng Airnano tìm hiểu qua bài viết sau.

Giới thiệu về giống lúa Nghi Hương 305

Nguồn gốc

Giống lúa Nghi Hương 305 là một trong những giống lúa được lai tạo từ tổ hợp giống Nghi Hương 1 và giống Fur 305. Giống lúa lai 3 dòng này được sản xuất đại trà tại các tỉnh Nam Trung Bộ và Bắc Bộ và được công nhận chính thức tại Quyết Định số 451/QĐ-TT-CLT ngày 2/11/2010 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Đặc điểm

 • Giống lúa Nghi Hương 305 có thuộc giống lúa ngắn ngày, có thời gian sinh trưởng ở vụ mùa từ 102-110 ngày, từ 115-120 ngày vụ đông xuân. Có thể trồng 2 vụ/năm.
 • Lá của giống lúa này có màu xanh đậm, dài và rộng hơn so với các giống lúa khác. 
 • Chiều cao cây khoảng 110-120cm. Cứng cây, có khả năng chống đổ, đẻ nhánh khỏe, bông tập trung.

Giống lúa Nghi Hương 305 là dòng lúa lai tạo

Xem thêm:

Ưu điểm của giống lúa Nghi Hương 305

Giống lúa này trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bà con nông dân vì sở hữu nhiều lợi ích sau:

Giảm thiểu chi phí

Giống lúa Nghi Hương 305 có khả năng chịu bệnh tốt, giúp giảm thiểu chi phí cho việc điều trị và phòng trừ sâu bệnh. Trong đó phổ biến như các bệnh đạo ôn, sâu cuốn lá, sâu đục thân… Ngoài ra, giống lúa này có khả năng phát triển tốt trên nhiều loại đất ở nhiều vùng, thích hợp sản xuất đại trà trên cả nước.

Chất lượng thu hoạch tốt

Giống lúa Nghi Hương 305 có khả năng cho năng suất cao hơn so với các giống lúa khác, nếu chăm sóc tốt có thể lên tới 8-9 tấn/ha, giúp bà con nông dân có thể thu hoạch được nhiều lợi nhuận hơn. Đặc biệt, giống này là giống lai nên sở hữu được những đặc tính tốt từ dòng bố mẹ nên gạo có mùi thơm nhẹ như giống lúa Tám thơm, giống Hương thơm, Bắc thơm. Hạt gạo dài, có vẻ ngoài đẹp, ăn cơm mềm ngon, vị đậm, được thị trường đón nhận rất tốt và bán với giá tốt.

Giống lúa Nghi Hương 305 cho năng suất cao

Các kỹ thuật canh tác lúa Nghi Hương 305 hiệu quả

Dưới đây là một số kỹ thuật cơ bản khi trồng giống lúa Nghi Hương 305:

Chuẩn bị đất

Giống lúa Nghi Hương 305 có khả năng phát triển tốt trên nhiều loại đất. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao, bà con nông dân cần cải thiện đất có độ pH từ 5-6. Ngoài ra, việc chuẩn bị đất cũng rất quan trọng, cần phải cày ải, làm đất sâu khoảng 20-25cm và bón lót phân hữu cơ để cung cấp dinh dưỡng cho cây lúa.

Giống lúa Nghi Hương 305

Chăm sóc cây lúa

Bà con chú ý đến cách ngâm lúa giống vụ đông xuân sao cho mạ lên tốt, đồng đều, cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt. Cần tưới nước đều và duy trì độ ẩm cho đất. Ngoài ra, cần thường xuyên kiểm tra và điều chỉnh, kiểm soát lượng nước để ruộng ra bông trổ đòng đồng đều, đạt năng suất tốt. Bên cạnh đó, chủ động bón phân theo tiêu chỉ bón đủ, bón sớm để đạt hiệu quả cao nhất

Phòng trừ sâu bệnh

Để giảm thiểu chi phí cho việc điều trị và phòng trừ sâu bệnh, bà con nông dân cần thường xuyên kiểm tra và phun thuốc phòng trừ sâu bệnh cho cây lúa. Ngoài ra, cần chọn các loại thuốc có tác dụng hiệu quả và an toàn cho môi trường.

Kết luận về giống lúa Nghi Hương 305

Từ những thông tin được đề cập ở trên, có thể thấy rằng giống lúa Nghi Hương 305 là một trong những giống lúa hội tụ đủ các yếu tố bà con mong muốn. Điển hình như năng suất cao, chất lượng gạo tốt, thời gian sinh trưởng ngắn, chống chịu với bệnh tật… Với những đặc điểm nổi bật và ưu điểm vượt trội này, giống lúa Nghi Hương 305 đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều nông dân trong việc sản xuất lúa. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao khi trồng giống lúa này, cần áp dụng các kỹ thuật canh tác hiệu quả. Việc sử dụng giống lúa Nghi Hương 305 không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn có tầm quan trọng lớn đối với ngành nông nghiệp và góp phần đảm bảo an ninh lương thực cho nước nhà.

Máy bay nông nghiệp sát cánh cùng bà con nông dân

Để đạt hiệu quả tối ưu nhất trong quá trình canh tác lúa hiện nay, nhiều bà con nông dân đã sử dụng máy bay nông nghiệp phục vụ cho các mục đích như gieo sạ, bón phân, rải thuốc trừ sâu và chăm nom cánh đồng hữu ích.

https://www.youtube.com/watch?v=s9Tx3alJz1g

Đây là những giải pháp đến từ Airnano, đơn vị hàng đầu tại Việt Nam đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm máy bay không người lái hiện đại. Bà con có thể tiết kiệm được khối lượng lớn chi phí nhân công, thời gian cũng như công sức bỏ ra khi sử dụng sản phẩm. Với các sản phẩm chính hãng cao cấp được bảo hành và được đội ngũ nhân viên tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ, bà con hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ và mua sắm tại hệ thống của Airnano. 

Cam kết giá cả ưu đãi, hợp lý, hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên tư vấn và báo giá cụ thể!

Thông tin liên hệ Airnano Việt Nam tại:

Đánh giá bài viết post
Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ trụ sở chính: 50 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Xuân Phú, Thành phố Huế
 • Chi nhánh Kiên Giang: A15 - 22A Đường Số 5, Tp. Rạch Giá, Kiên Giang
 • Chi nhánh Đồng Nai: ĐT 765, Ấp Bể Bạc, Xã Xuân Đông, Cẩm Mỹ, Đồng Nai
 • Chi nhánh Sóc Trăng: 258 QL1A, Ấp Đại, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng
 • Hotline: 0989.75.6688 - 091.555.8888
 • Website: https://airnano.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/AirnanoMayBayNongNghiepVietNam
 • Email: contact@airnano.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *