Giống lúa ST25 mua ở đâu chất lượng, uy tín?

Giống lúa ST25 đã trở thành niềm tự hào của người dân Việt Nam và được xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được giống lúa ST25 mua ở đâu chất lượng và đảm bảo. Hãy cùng Airnano tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về giống lúa ST25

Nguồn gốc

Giống lúa ST25 còn có tên gọi khác là Sóc Trăng 25. Đây là giống lúa nổi tiếng với giải thưởng gạo ngon nhất thế giới vào năm 2019 và liên tục lọt top những sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Giống ST25 được chọn lọc và phát triển doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí độc quyền sản xuất, kinh doanh. Đội ngũ nghiên cứu gồm kỹ sư Hồ Quang Cua, tiến sĩ Trần Tấn Phương và kỹ sư Nguyễn Thu Hương.

Ưu điểm của giống ST25

 • Giống ST25 là giống lúa cảm ôn, có thể gieo trồng được cả 2 mùa vụ trong năm.
 • Thời gian sinh trưởng ngắn, đối với vụ xuân là 105-115 ngày, vụ mùa 100-110 ngày.
 • Chiều cao lúa trung bình từ 105-110cm, cứng cây, có khả năng chống đổ. Đẻ nhánh khá, chịu thâm canh cao.
 • Bông lúa to dài, hạt nhiều, san sát nhau.
Giống lúa
Giống lúa ST25 cho năng suất cao
 • Có khả năng chịu hạn và chịu mặn tốt, chịu được sự biến đổi của thời tiết ở nhiều vùng canh tác khác nhau.
 • Năng suất cao, trung bình từ 6 – 7 tấn/ha, thâm canh đạt 7-8 tấn/ha.
 • Gạo có màu trắng trong, thon dài, cơm mềm thơm ngon, để nguội ăn vẫn ngon.
 • Chống chịu được một số bệnh tật phổ biến trên lúa như bệnh đạo ôn, khô vằn và bạc lá, giúp giảm thiểu chi phí cho việc phòng trừ thuốc trừ sâu.
 • Với giá trị thương mại cao và nhu cầu tiêu thụ lớn, giống lúa ST25 đang là một trong những giống lúa có lợi nhuận cao nhất hiện nay.

Chọn mua giống lúa ST25 chất lượng ở đâu

Để đảm bảo mua được giống lúa ST25 chất lượng, bạn cần lưu ý các điểm sau:

 • Chọn giống lúa ST25 của nhà sản xuất uy tín: Bạn nên đến công ty hoặc đại lý chuyên bán vật tư nông nghiệp có uy tín với các giấy tờ kiểm định chứng minh nguồn gốc xuất xứ chuẩn của giống lúa. Giống lúa ST25 được cấp chứng chỉ chất lượng bởi các cơ quan chức năng. Vì vậy khi mua bạn cần kiểm tra kỹ chứng chỉ này để đảm bảo mua được giống lúa chất lượng.
Giống lúa ST25
Nên mua giống lúa ST25 tại những nơi uy tín
 • Kiểm tra hạt giống: Hạt giống lúa ST25 có màu trắng sáng, không bị nát hoặc bị mốc. Nếu thấy hạt giống có màu đen, bị nát hoặc bị mốc thì đó là những hạt giống không tốt và bạn nên tránh mua.
 • Lưu ý không mua tại những nơi có nguồn gốc không rõ ràng hoặc ham rẻ với giá giống lúa ST25 trên thị trường hiện nay.

Kết luận về mua giống lúa ST25

Như vậy có thể thấy, giống lúa ST25 là một trong những giống lúa dẻo thơm chất lượng cao đã được kiểm định và được bà con tin tưởng lựa chọn hiện nay. Việc trồng giống lúa này không chỉ đem lại thu nhập tốt, mang lại lợi ích kinh tế mà nâng cao giá trị của hàng hóa nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Để mua được giống lúa ST25 chất lượng, bạn cần lưu ý chọn giống của những đơn vị, đại lý uy tín, có đầy đủ chứng chỉ chất lượng, tránh mua từ các nguồn không rõ nguồn gốc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về giống lúa ST25 và địa chỉ uy tín để mua giống lúa này. Chúc bà con thành công!

Sử dụng máy bay nông nghiệp gieo sạ hiệu quả

Trong quá trình canh tác lúa hiện nay, ngoài việc chọn giống lúa chuẩn chất lượng, bà con cần thực hiện các biện pháp chăm sóc và canh tác đúng kỹ thuật để đạt năng suất cao nhất. Sử dụng máy bay gieo sạ là phương pháp an toàn và hiệu quả đảm bảo chính xác mật độ gieo, nhanh gọn, tiết kiệm nhân công và thời gian, phù hợp với tất cả các địa hình và diện tích cánh đồng lúa.

Airnano là đơn vị tiên phong hàng đầu với giải pháp máy bay nông nghiệp không người lái với các sản phẩm thiết kế khoa học, thông minh, hiện đại đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho bà con. Cam kết giá cả hợp lý cùng chính sách bảo hành, hỗ trợ tư vấn kỹ thuật dài lâu trên mọi nẻo đường, chúng tôi tự hào cùng bà con xây dựng nền nông nghiệp 4.0 của nước nhà ngày càng hoàn thiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên tư vấn và báo giá cụ thể!

Thông tin liên hệ Airnano Việt Nam tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *