Giống lúa ST25 là kết quả của suốt 20 năm nghiên cứu của kỹ sư Hồ Quang Cua. Đây là thế hệ mới nhất của dòng lúa thơm nổi tiếng thế giới được xếp vào hàng “ giống lúa hảo hạng”. Các công đoạn từ việc tuyển chọn hạt giống cho đến quy trình gieo trồng đều đảm bảo tuân thủ nguyên tắc nghiêm ngặt của quy trình sản xuất lúa gao, cho ra hạt gạo sạch và an toàn sức khỏe.

Đặc điểm của giống lúa ST25

Giống lúa ST25 là giống lúa thuộc dòng thơm, do các kĩ sư nông nghiệp hàng đầu lai tạo, được bảo hộ độc quyền sản xuất kinh doanh.

ST25 là giống lúa có thể gieo cấy 2 vụ trong năm, thời gian mỗi vụ từ 95-105 ngày.

Cây lúa cao khoảng 100cm, hình dáng cao đẹp, ưa thâm canh và đẻ nhánh khá tốt, bông to nhiều hạt.

Hạt gạo của ST25 cho hình dáng gạo thon dài, cơm mềm và thơm, vị đậm

Năng suất khá cao, đạt từ 6.5-7 tấn/ha, có tính chịu mặn tốt, chống được nhiều bệnh hại và có phổ thích nghi rộng.

Giống lúa ST25

Kĩ thuật canh tác của lúa ST 25

Chân đất: thích hợp đất vàn, vàn cao.

Thời vụ: Vụ xuân gieo mạ  25/1 – 10/2, vụ mùa gieo mạ 20/6. Có thể gieo mạ dày xúc hoặc mạ mềm đất cứng.

Mật độ: 30-35 khóm/m2. 2-3 dành/khóm.

Phân bón: Có thể dùng phân lân, phân đạm, phân Kali và phân hữu cơ

Thu hoạch: Gặt lúa khi vừa đủ độ chín, không nên phơi dưới điều kiện nhiệt độ quá cao, nắng mạnh, bảo quản khô ráo và thoáng khí.

Xem thêm: Giống lúa VNR 20

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *