GIống lúa Bắc Thịnh là một trong những giống lúa có tính nổi trội về năng suất, chất lượng cũng như khả năng thích nghi cao với môi trường. Được nhiều nông dân lựa chọn và mang về hiệu quả rất tốt.

Đặc điểm của giống lúa Bắc Thịnh

Giống lúa này là giống lúa thuộc dòng cảm ôn, gieo cấy được 2 vụ trong năm, là một giống lúa thuộc dòng chất lượng cao. 

Thời gian sinh trưởng khoảng từ 130 -137 ngày đối với vụ Xuân và khoảng 105 ngày đối với vụ mùa.

Giống lúa Bắc Thịnh thích ứng rộng trên nhiều loại chân đất, phù hợp canh tác trên ruộng vàn,  vàn hơi trũng hoặc vàn cao.

Đây là giống lúa có kiểu hình cây gọn, cứng, chống đổ tốt, chiều cao cây trên dưới 1m, khả năng đẻ nhánh khỏe, chịu thâm canh, bông dài, hạt lúa thon dài, xếp hơi sít, màu vàng sáng, tỷ lệ hạt chắc 83%

Ưu điểm của giống lúa Bắc Thịnh

Ưu điểm lớn của giống lúa này là phát triển nhanh, năng suất cao, chiều cao khá và chống được nhiều loại bệnh trên lúa, ít sâu bệnh. Bà con qua đó có thể tiết kiệm được nhiều chi phí thuốc bảo vệ thực vật và thuốc trừ sâu.

Chống chịu sự khắc nghiệt của thời tiết rất tốt, năng suất của Bắc Thịnh cũng cao và ổn định trong cả 2 vụ. Chất lượng gạo của giống lúa này được đánh giá là thơm ngon.

Vụ hè thu thời tiết không thuận lợi, nắng nóng kéo dài nhưng cây lúa vẫn phát triển tốt, không hề xuất hiện bất cứ 1 loại sâu bệnh nào,  rất thích hợp để canh tác trong vụ hè thu

Giúp bà con có thu nhập ổn định nhờ năng suất cao và đầu ra đảm bảo.

Các giống cây lúa đạt năng suất cao nhat hien nay

Xem thêm: Giống lúa ST 24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *