Hiện nay, nhiều giống lúa lai mới được chọn lọc và cải tiến đã đem lại nhiều hiệu quả trong canh tác lúa. Trong đó, giống lúa GS55 là một trong những giống nổi bật được khuyến khích mở rộng diện tích. Vậy giống lúa này có những ưu điểm nào? Sau đây, chúng ta hãy cùng Airnano tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về giống lúa GS55

Giống lúa GS55 giống lúa lai được phát triển bởi công ty cổ phần Đại Thành đưa vào khảo nghiệm tại Việt Nam. Giống lúa này có nguồn gốc lai 3 dòng với mục đích tạo ra một giống lúa mới có năng suất cao và khả năng chịu bệnh tốt hơn.

Giống lúa GS55
Giống lúa GS55 sinh trưởng tốt

Những mô hình trồng lúa GS55 đã đem lại kết quả tốt và đang được khuyến khích nhân rộng gieo trồng vào những mùa vụ tiếp theo.

Các đặc điểm nổi bật của giống lúa GS55

Thời gian sinh trưởng ngắn

Với thời gian sinh trưởng ngắn chỉ khoảng 103-106 ngày với vụ mùa và 124-127 ngày với vụ xuân. Giống lúa GS55 có thể trồng được nhiều vụ trong một năm, giúp tăng năng suất và thu nhập cho nông dân. Điều này cũng giúp giảm thiểu rủi ro do thời tiết xấu hoặc thiên tai gây ra.

Giống lúa GS55
Giống lúa GS55 có thời gian sinh trưởng tốt

Khả năng chịu bệnh tốt

Một trong những đặc điểm nổi bật của giống lúa GS55 là khả năng chịu bệnh tốt. Giống lúa này có khả năng chống chịu tốt với các loại sâu bệnh hại như: bệnh bạc lá, đạo ôn, khô vằn, rầy nâu, giúp giảm thiểu tổn thất do sâu bệnh gây ra và tăng năng suất. Điều này cũng giúp giảm chi phí cho việc sử dụng thuốc trừ sâu và bảo vệ môi trường.

Giống GS55 còn có khả năng đẻ nhánh khỏe, chịu được rét tốt đặc biệt là ở các vùng trồng lúa có thời tiết khắc nghiệt. Cây cứng cáp, chống đổ tốt, thích ứng cả những vùng đất trũng, xấu.

Năng suất cao

Với năng suất trung bình từ 7-8 tấn/ha, thâm canh đạt 14 tấn/ha, giống lúa GS55 có năng suất cao hơn so với nhiều giống lúa khác. Điều này làm cho giống lúa này trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều bà con nông dân.

Bông lúa to dài, hạt sít, trổ bông đồng loạt, tỷ lệ hạt chắc cao. Chất lượng gạo dài trắng trong, không bị bạc bụng, cơm ăn thơm ngon, đậm vị và mềm dẻo, phù hợp với khẩu vị của người tiêu dùng. Chính vì vậy, đảm bảo đầu ra cho bà con, đem lại thu nhập tốt.

Kinh nghiệm trồng giống lúa GS55 hiệu quả

Để đạt được năng suất cao và hiệu quả khi trồng giống lúa GS55, bà con cần tuân thủ các kỹ thuật trồng và chăm sóc sau đây:

Chọn giống lúa GS55 chất lượng

Việc chọn giống lúa GS55 chất lượng là rất quan trọng để đạt được năng suất cao. Nông dân nên mua giống từ các đơn vị uy tín, có chứng nhận và giấy phép sản xuất. Đồng thời, cần kiểm tra kỹ các thông tin về giống lúa này như nguồn gốc, đặc điểm, khả năng chịu bệnh và năng suất trước khi mua.

Thời điểm cấy

Tùy theo từng địa phương mà gieo cấy phù hợp. Các tỉnh phía bắc cấy vụ xuân muộn, hè sớm. Các tỉnh phía nam cấy vụ đông xuân và hè thu.

Phương pháp bón phân cho lúa

Cây lúa phát triển xanh tốt
Giống lúa HG12

Lượng phân bón cho 1ha lúa là: phân chuồng: 8-10 tấn, urê: 250-350kg, lân: 450-550kg, kali: 200-240kg. Cách bón phân cho lúa theo từng giai đoạn với liều lượng sau:

 • Nên thực hiện việc cải tạo đất và bón lót trước khi trồng khoảng 2 tuần. Bón toàn bộ phân chuồng và phân lân + 30% urê.
 • Bón thúc lần 1: sau khi cấy 10 ngày: 50% urê 30%kali.
 • Bón thúc lần 2: sau khi lúa kết thúc đẻ nhánh, bón hết số phân còn lại. Trường hợp không có mưa sau khi trổ bông thì có thể bón tăng thêm 10% đạm, 10% kali để tăng tỷ lệ hạt chắc.

Cách chăm sóc và bảo vệ lúa GS55 khỏi sâu bệnh

 • Để bảo vệ lúa GS55 khỏi sâu bệnh và đạt được năng suất cao, cần thường xuyên kiểm tra và thăm nom đồng ruộng để kịp thời phát hiện sâu bệnh.
 • Vệ sinh ruộng là một trong những biện pháp quan trọng để ngăn chặn và giảm thiểu sự phát triển của sâu bệnh. Nên thực hiện việc cắt tỉa cỏ, thu gom các loại rác thải khác để giảm thiểu số lượng sâu bệnh.
 • Nếu phát hiện sâu bệnh tấn công, nên sử dụng thuốc trừ sâu an toàn và đúng liều lượng để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường.
 • Các loại côn trùng có thể gây hại nặng cho cây lúa GS55. Nên sử dụng các phương pháp kiểm soát sinh học để tiêu diệt chúng.
Cây lúa GS55
Giống lúa GS55 trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều nông dân

Kết luận về tiềm năng phát triển của giống lúa GS55

Tổng kết, so với các giống lúa khác, giống lúa GS55 có nhiều ưu điểm nổi bật như năng suất cao, khả năng chịu bệnh tốt và thời gian sinh trưởng ngắn. Điều này làm cho giống lúa này trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều nông dân, tăng giá trị kinh tế và mở ra tiềm năng phát triển lớn cho bà con.

Tuy nhiên, để đạt được năng suất cao và bảo vệ cây lúa khỏi sâu bệnh, nên tuân thủ các kỹ thuật canh tác lúa và chăm sóc đúng cách. Việc tìm hiểu thông tin và chọn giống lúa phù hợp với địa hình, khí hậu và đất đai cũng rất quan trọng để đạt được năng suất cao nhất cho ruộng lúa.

Chăm sóc lúa GS55 chất lượng cao bằng máy bay nông nghiệp

Hiện nay, các biện pháp chăm sóc lúa bằng phương pháp kỹ thuật cao và công nghệ hiện đại đã đem lại nhiều hiệu quả tích cực cho bà con nông dân. Máy bay nông nghiệp sạ lúa, phun thuốc trừ sâu và bón phân đã giúp tiết kiệm nhân công lao động, chi phí sản xuất, nâng cao năng suất và chất lượng thành phẩm. Máy bay với thiết kế thông minh giúp rải đều hạt giống, bón phân, phun thuốc với liều lượng theo yêu cầu, nhanh chóng, chính xác so với phương pháp thủ công. Đồng thời bảo vệ sức khỏe của bà con nông dân cũng như môi trường sống.

https://www.youtube.com/watch?v=LCZxN0oJzBk

Các sản phẩm máy bay nông nghiệp Airnano đã đồng hành cùng bà con mở ra một giai đoạn phát triển sản xuất hiện đại, chặt chẽ và bền vững. Thay thế sức lao động của con người bằng máy móc và kỹ thuật chất lượng cao.

Tại Airnano, chúng tôi cam kết sản phẩm bảo hành lâu dài, hỗ trợ cho bà con 24/7 khi có yêu cầu. Với giá cả ưu đãi và sản phẩm uy tín chất lượng, bà con hoàn toàn yên tâm khi mua sản phẩm tại hệ thống của chúng tôi.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ cụ thể!

Thông tin liên hệ Airnano Việt Nam tại:

Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ trụ sở chính: 50 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Xuân Phú, Thành phố Huế
 • Chi nhánh Kiên Giang: A15 - 22A Đường Số 5, Tp. Rạch Giá, Kiên Giang
 • Chi nhánh Đồng Nai: ĐT 765, Ấp Bể Bạc, Xã Xuân Đông, Cẩm Mỹ, Đồng Nai
 • Chi nhánh Sóc Trăng: 258 QL1A, Ấp Đại, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng
 • Hotline: 0989.75.6688 - 091.555.8888
 • Website: https://airnano.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/AirnanoMayBayNongNghiepVietNam
 • Email: contact@airnano.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *