Giống lúa OM 5451 là giống lúa được gieo cấy rộng rãi ở các tỉnh khu vực ĐBSCL được nông dân rất ưa chuộng. Đã có đóng góp lớn cho xuất khẩu gạo không thể không nhắc đến OM5451.

Trước những thách thức mới từ môi trường và sự thay đổi nguồi nước do nhiễm mặn. Airnano sẽ giúp bà con cùng tìm hiểu và canh tác giống lúa OM 5451 này

Sự ra đời của giống lúa OM 5451

Giống lúa OM5451 có nguồn gốc từ tổ hợp Jasmine 85 / OM 2490 được lai tạo năm 2004. Đây là tổ hợp lai trong chương trình nhân giống lúa chất lượng cao của Viện Nghiên cứu lúa ĐB Sông Cửu Long tại Ô Môn, TP Cần Thơ.

Loại gạo này được các nhà ăn tập thể mua bán rộng rãi, được tiêu thụ trong nước và cả xuất khẩu.

Các giống cay lua đat nang suat cao nhat hien nay

Những ưu điểm của giống lúa OM 5451

Gạo của giống lúa OM 5451 đạt tiêu chuẩn cực cao, có hình dạng thon dài 0.5mm, có màu đục sữa, hạt cơm dẻo và mềm, cơm nguội vẫn không bị cứng cơm, ít bị vỡ trong khâu xây xát.

Là dòng gạo thơm, có hạt trong Hạt gạo thon dài. ít bạc bụng, tỉ lệ gẫy vỡ trong xây xát thấp Cơm dẻo vừa và mềm, mùi hương thơm nhẹ, vị ngọt lành. Tơi xốp dễ nấu

Ngoài ra, giống có thời gian sinh trưởng ngắn (90 – 95 ngày), cứng cây, dạng hình đẹp, ít nhiễm sâu bệnh, chịu phèn, mặn nhẹ. Thời gian sinh trưởng nhanh, đẻ nhánh nhanh đâm lá khỏe.

Lúa cho năng suất rất cao, đạt 7-9 tấn/ha. Nhận được nhiều giải thưởng quốc gia và được bà con nông dân tin tưởng sử dụng.

Những lưu ý khi canh tác với giống lúa MO5451

GIống lúa MO 5451 tuy nhiều ưu điểm nhưng vẫn cần sự chăm sóc của bà con như những giống lúa khác, bà con vẫn phải sử dụng các biện pháp phòng trừ bệnh hại cho cây lúa.

Phòng tránh hiện tượng trắng lá, bà con nên tháo nước ra khỏi ruộng, bơm nước mới vào. Tiến hành rải vôi bột và kiểm tra thường xuyên.

Các giống cay lua đat năng suat cao nhat hien nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *